Máy Tạo Oxy

 Máy tạo oxy y tế hay còn gọi máy thở oxy được sử dụng cho những bệnh nhân nặng khó thở và suy giảm chức năng hô hấp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy tạo oxy khác nhau nên để chọn được một chiếc máy phù hợp là vô cùng khó khăn. Vì thế bài viết này, Việt Hà sẽ chia sẻ cho bạn về máy tạo oxy là gì và những lưu ý khi sử dụng loại máy này.

I. Máy tạo oxy là gì?

Máy tạo oxy là thiết bị làm giàu oxy từ nguồn không khí bên ngoài vốn chiếm khoảng 21% khí oxy còn lại là Nitơ và các khí khác. Máy tạo oxy cho chất lượng khí oxy đầu ra từ 90 đến 95% gọi là oxy y tế. Máy tạo oxy ngày nay khá nhỏ gọn, vận hành êm ái và có nhiều ưu điểm vượt trội so với bình oxy y tế  thông thường. Trong một số trường hợp đặc biệt, máy tạo oxy chỉ có thể được sử dụng trong không gian nhỏ như phòng mổ hay phòng riêng tại nhà. Có thể cho rằng, đây là giải pháp linh hoạt hơn khi bệnh nhân cần điều trị oxy tại nhà.

II. Kinh nghiệm chọn máy tạo oxy y tế

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy tạo oxy được quảng cáo với giá rẻ và lưu lượng oxy cao. Tuy nhiên có rất nhiều máy tạo oxy không đảm bảo nồng độ oxy chuẩn oxy y tế (90+- 3%) để tránh mua phải những máy tạo oxy như thế thiết bị y tế Việt Hà xin bật mí cho quý khách cách chọn máy tạo oxy đạt tiêu chuẩn máy tạo oxy y tế cho bệnh nhân.

Nồng độ tinh khiết của máy tạo oxy

Máy tạo oxy tiêu chuẩn sản xuất trên thị trường cần tạo ra oxy tinh khiết với nồng độ trên 90%. Nếu máy không đạt tiêu chuẩn thì không được sử dụng trên bệnh nhân.

Lưu lượng oxy được tạo ra mỗi phút

Quyết định mua máy tạo oxy cần có sự tư vấn của bác sĩ để điều chỉnh lưu lượng phù hợp với tình trạng bệnh nhân. Các loại máy oxy hỗ trợ trị liệu tại nhà thường tạo ra lưu lượng từ 2-5L/phút. Đối với máy dùng để điều trị trong các cơ sở y tế, bệnh viện, tốc độ dòng oxy cao (khoảng 5-10 lít/ phút). 
Hình ảnh máy tạo oxy Angelbiss Angel 5S

Thời gian chạy liên tục

Một tiêu chí để chọn máy tạo oxy là chọn máy có thể chạy liên tục mà không ảnh hưởng đến độ bền. Máy tạo oxy phải cung cấp oxy liên tục cho bệnh nhân, không bị gián đoạn, kể cả khi đang ngủ. Máy tạo oxy thông thường có thể hoạt động từ 8-12 giờ, cũng có những loại máy chất lượng cao như Philips, Owgels có thể hoạt động liên tục trong 24 giờ.

Bạn xem thêm thông tin máy tạo oxy tại: 

Hoạt động êm ái

Máy tạo oxy cho bệnh nhân nên cần chạy êm ái không làm ảnh hưởng đến quá trình nghỉ ngơi của bệnh nhân. Độ ồn trong quá trình hoạt động phải nằm trong khoảng 43-55 dB.

Máy tạo oxy có bao gồm các tính năng bổ sung không?

Để mua đúng máy tạo oxy và theo dõi tình trạng bệnh nhân kịp thời, bạn nên biết máy có tích hợp các chức năng như: xông mũi họng, phun sương, đo nồng độ oxy trong SPO2,...

Nguồn gốc, xuất xứ và thương hiệu của máy tạo oxy

Hiện nay trên thị trường đã bắt đầu xuất hiện các loại máy tạo oxy kém chất lượng, không có thương hiệu xuất xứ rõ ràng gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người sử dụng. Việc sử dụng máy tạo oxy kém chất lượng có thể làm cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Bạn xem thêm thông tin máy tạo oxy tại:


Nhận xét

Bài đăng phổ biến