Xe lăn điện

I. NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ XE LĂN ĐIỆN

1.  Xe Lăn Điện là gì?Xe lăn điện (electric wheel chair) là phương tiện cho người khuyết tật sử dụng. Xe điện không giống như loại xe lăn tay thông thường mà sử dụng 2 động cơ phía dưới 2 bánh sau tạo lực mô men giúp xe dễ dàng di chuyển tiến, lùi và về các hướng 1 cách dễ dàng. Xe đi được quãng đường xa với vận tốc an toàn cho người sử dụng. 

Xe lăn điện bánh ngày nay đã không còn xa lạ với người Việt Nam. Đây là sản phẩm được mọi người đón nhận một cách nhanh chóng bởi những tính năng và ưu điểm vượt trội so với hơn hẳn so với xe lăn thông thường.

2. Những tính năng nổi bật của xe lăn điện:-  Di chuyển dễ dàng: Xe lăn điện có động cơ giúp người ngồi trên xe có thể di chuyển 1 cách dễ dàng bằng cách điều khiển cần lái. Quãng đường di chuyển xa và không mất sức cho người sử dụng.

- Độ an toàn cao: Xe lăn điện phải có hệ thống phanh động cơ cùng hệ thống khóa bánh giúp xe không bị lao nhanh hoặc trượt dốc trong quá trình xuống và lên dốc. Ngoài ra còn hệ thống bánh chống lật sau xe giúp xe không bị lật trong quá trình leo dốc.

- Hiện đại nhất: Pin và động cơ của xe được cải tiến giúp xe có momen lớn hơn giúp dễ dàng di chuyển. Pin từ pin ướt đang dần thay thế bằng pin lithium nhẹ nhàng hơn và có dung lượng lớn hơn giúp di chuyển quãng đường dài hơn.

- Tiện lợi hơn: Xe lăn điện ngày càng được cải tiến phần khung từ chất liệu thép chuyển thành hợp kim nhôm nhẹ nhàng giúp giảm trọng lượng của xe. Xe được thiết kế gọn gàng, chắc chắn và dễ dàng gập gọn tiện lợi cho việc mang theo khi khi cần thiết.

- Hỗ trợ tốt nhất cho người sử dụng: Xe được thiết kế phù hợp nhất với người sử dụng. Tùy theo từng đối tượng khác nhau đã có những cải tiến nhằm phù hợp nhất cho người sử dụng.

- Chất lượng cao: Xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ những đơn vị phân phối xe lăn điện nổi tiếng trên thế giới. Được phân phối và bảo hành chính hãng tại Việt Nam

- Giá tốt nhất: Những mẫu xe được phân phối tại Việt Nam được lựa chọn và hỗ trợ với mức giá phù hợp với thu nhập của người Việt Nam. 

3. Những ai nên sử dụng xe lăn điện

- Người già: Khi sức khỏe bị hạn chế bởi tuổi tác thì xe lăn điện là giải pháp tối ưu giúp người già có thể tự đi lại giúp dễ dàng sinh hoạt mà không cần phụ thuộc vào người khác hỗ trợ.

- Người khuyết tật: Người khuyết tật chân rất khó khăn trong di chuyển. Việc sử dụng xe lăn điện giúp dễ dàng hơn trong việc sinh hoạt cá nhân hàng ngày.

- Người cần phục hổi chức năng: Những người tạm thời không đi lại được giúp phục vụ công việc hàng ngày.

- Người mắc bệnh nền và tránh hoạt động mạnh:Những người bênh nền tim mạch, phổi, huyết áp , đường huyết.

Xe điện không chỉ giúp người bệnh đi lại dễ dàng hơn, mà còn là công cụ để họ lấy lại tự tin, sống hòa nhập với cộng đồng. Hiện nay, xe được thiết kế với các mẫu mã, tính năng ngày càng hiện đại để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của người dùng.

II. MẪU XE LĂN ĐƯỢC ƯA DÙNG NHẤT HIỆN NAY- Xe lăn điện Akiko A95 là xe lăn chạy điện điều khiển bằng cần gạt trên thành xe hoặc sử dụng lăn tay, thuận tiện cho người sử dụng là người già yếu, người khuyết tật

- Hãng sản xuất: Akiko công nghệ Nhật Bản, sản xuất tại Trung Quốc

- Mã sản phẩm:  A95

- Xe lăn điện Akiko A95 có thiết kế chắc chắn và dễ sử dụng

- Xe lăn điện Akiko A95 hàng chính hãng (Akiko được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đặc biệt dành cho người già, người khuyết tật sự tiện lợi, chủ động trong hành trình di chuyển của mình...

- Akiko A95 là xe lăn chạy điện điều khiển bằng cần gạt trên thành xe hoặc sử dụng lăn tay, thuận tiện cho người sử dụng là người già yếu, người khuyết tật

Ưu điểm: 

- Khung xe hợp kim nhôm nhẹ nhàng và chắc chắn giúp chịu được tải trọng cao trên 120kg. 

- Độ rộng ghế ngồi 45cm đem lại sự thoải mái cho người dùng

- Ac quy sử dụng được với tổng quãng đường đi 20km giúp việc đi lại xa hơn và lâu hơn. 

- Có 2 bộ đệm xanh và đỏ giúp dễ dàng thay thế để vệ sinh

- Được trang bị đầy đủ chống lật, Có phanh động cơ khi bật, Có thể nhẹ nhàng đẩy bộ khi không cần dùng điện

- Xe lăn điện Akiko A95 sử dụng động cơ kép được nhập khẩu từ Đức và bộ điều khiển nhập khẩu từ Anh. Đặc biệt, xe có thể di chuyển bằng cách lăn tay như các loại xe lăn tay thông thường. Xe lăn được trang bị phanh tay và bộ chống trượt, chống lật xe, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nhược Điểm:

- Khối lượng xe lớn 45kg khó khăn cho việc mang theo khi đi du lịch

- Khi muốn gấp gọn xe thì cần tháo ác quy mới gấp gọn được

- Không ngả nằm được khi người ngồi trên xe muốn nằm thư giãn

Xem toàn bộ bài viết tại: https://viha.vn/xe-lan-dien


Nhận xét

Bài đăng phổ biến